Ionic Magnesium – giải pháp hoàn hảo thải độc kim loại nặng

Nói đến thải độc kim loại nặng không thể không nhắc đến magie. Với các chức năng của mình, magie có vai trò tích cực trong việc thải độc kim loại nặng. Mang đến cho cơ thể một sức khỏe tốt.

Cơ chế thải độc kim loại nặng của magie

Cơ thể của chúng ta luôn luôn phải đứng trước nguy cơ nhiễm độc kim loại nặng. Từ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn thực phẩm tất cả đều đe dọa chính cuộc sống của chúng ta. Vì vậy nhu cầu thải độc tố ra khỏi cơ thể là vô cùng lớn. Và lựa chọn magie là một giải pháp tối ưu.

Magie cần thiết cho hoạt động sản xuất ATP – phân tử mang năng lượng đến những nơi cần thiết để tế bào sử dụng. Khi magie được kích hoạt, tế bào được cung cấp năng lượng cần thiết để bơm chất độc trước, trong và sau khi chúng tích tụ bên trong tế bào. [1]

Magie ngăn ngừa sự tích tụ của canxi, đảm bảo cho tế bào luôn hoạt động cân bằng
Magie ngăn ngừa sự tích tụ của canxi, đảm bảo cho tế bào luôn hoạt động cân bằng

Magie là khoáng chất cơ bản cần có để tế bào có thể thực hiện bài tiết độc tố. Thiếu magie tế bào mất khả năng điều hòa nồng độ khoáng chất về mức cân bằng. Ngoài ra magie ngăn ngừa sự tích tụ của canxi, đảm bảo cho tế bào luôn hoạt động cân bằng.

Magie ức chế sự cạnh tranh hấp thụ của các kim loại nặng [2] Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tăng lượng magie là tạo điều kiện loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể thông qua bài tiết nước tiểu [3]

Nếu thiếu magie, các tế bào sẽ mất khả năng loại bỏ độc tố. Kết quả tất yếu dẫn đến ngộ độc kim loại nặng và vôi hóa mô bất thường. Từ đó gây kích động hệ thống thần kinh, giảm mức năng lượng và dẫn đến chết tế bào [1]

Ionic Magnesium – giải pháp hoàn hảo thải độc kim loại nặng

Ion Magnesium có mức độ hấp thụ magie lên đến 100%
Ion Magnesium có mức độ hấp thụ magie lên đến 100%

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng, Viện dinh dưỡng Quốc gia “Khi cần bổ sung Magiê nên chọn sản phẩm Magiê chloride. Magiê chloride được ion hóa hoàn toàn trong một khoảng pH rộng kéo dài từ 2 (trong acid dạ dày) tới 7,4 trong các mô ngoại bào ví dụ như máu và bạch huyết. Clorua trong Magiê chloride giúp sản sinh acid Hydrochloric – HCl trong dạ dày và gia tăng khả năng hấp thu.”

Tiến sĩ, Bác sĩ Carolyn Dean – Chuyên khoa Dinh dưỡng, liệu pháp thiên nhiên cũng chỉ ra rằng Magiê Clorid (Magnesium Chloride) có tỉ lệ hấp thụ ấn tượng và là dạng Magiê tốt nhất được hấp thụ qua các tế bào và mô, giúp cải thiện chức năng thận và có thể làm gia tăng sự trao đổi chất

Hợp chất Magiê Hằng số ổn định Mức ion hóa
Magnesium Chloride 0 Ion hóa hoàn toàn
Magnesium Acetate 0,51 Ion hóa không hoàn toàn
Magnesium Gluconate 0,70 Ion hóa không hoàn toàn
Magnesium Lactate 0,93 Ion hóa không hoàn toàn
Magnesium Malate 1,55 Ion hóa không hoàn toàn
Magnesium Glutamate 1,90 Ion hóa không hoàn toàn và gây độc thần kinh
Magnesium Aspartate 2,43 Ion hóa không hoàn toàn và gây độc thần kinh
Magnesium Citrate 2,80 Ion hóa không hoàn toàn

Nguồn: Doctor Carolyn Dean, M.D., N.D. The Magnesium Miracle. New York: Ballantine Books, 2007

Thành phần

Thành phần trong 1 muỗng Ionic Magnesium ( tương ứng với 4ml/ngày) gồm:

4 mL Ionic Magnesium chứa %DV (*)
Magiê (Magnesium) 400 mg 100%
Clorid (Chloride) 1120 mg 33%
Natri (Sodium) 10 mg <1%
Kali (Potassium) 5 mg <1%
Sulfat (Sulfate) 90 mg
Boron 1.5 mg

(*) %DV (Daily Value) là phần trăm giá trị dinh dưỡng so với nhu cầu của cơ thể hàng ngày dựa trên tiêu chuẩn của Bộ Y tế Hoa Kỳ (FDA).
(†) Giá trị dinh dưỡng hàng ngày chưa được xác định.

Cách sử dụng

Ionic Magnesium 400mg ( 118ml) có dạng dung dịch. Sử dụng từ 1,5 -4ml/ngày . Bạn có thể uống trực tiếp hoặc hòa tan vào trong nước hoặc có thể kết hợp với nước đường hoặc nước hoa quả ( không phải trái cây có vị quá chua). Mỗi sáng thức dậy uống một chút nước sẽ có tác dụng thải độc kim loại nặng và đối với các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy nó có tác dụng ngay tức thì.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thông tin thêm

  • Sản phẩm không chứa chất gây dị ứng, không chứa Gluten, sản phẩm thuần chay, không chứa thành phần biến đổi gen (NON-GMP).
  • Đạt chứng nhận cGMP, GRAS, siêu tích điện với ConcenTrace® giúp hấp thu tốt hơn.
  • XNCB: 9983/2015/ATTP-XNCB
  • XNQC: 00439/2017/XNQC-ATTP

Ionic Magnesium là nhãn hiệu bán chạy số 1 Hoa Kỳ về bổ sung khoáng Magiê. Nguồn Magiê trong Ionic Magnesium là muối Magiê Clorid có sinh khả dụng lên đến 100% – theo nghiên cứu của tiến sĩ Carolyn Dean – giúp hấp thụ hoàn toàn ion magiê vào cơ thể – tương đương khi truyền qua huyết thanh. Sản xuất bởi Trace Minerals Research® (thành lập từ 1969), sử dụng công nghệ độc quyền ConcenTrace™ giúp loại bỏ 99% tạp chất, tạo ra nguồn khoáng Magiê tinh khiết và an toàn nhất nên bạn yên tâm khi dùng.

Tại Việt Nam, Ionic Magnesium được Phân phối chính thức online, độc quyền offline khu vực phía bắc bởi Công ty CP Dược phẩm & Thiết bị Y tế Nhật Đức.

 

Nguồn tham khảo

[1] http://www.magnesiumoil.com/magnesium-health/detox#identifier_3_150

[2;3] Dean, Carolyn, MD, ND. The Magnesium Miracle (2007 ed.) ( 186 – 185)

 

 

 

 

DS Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.