Những bài thuốc đơn giản giúp thải độc kim loại nặng

Nhiễm độc kim loại nặng xảy ra khi nồng độ các kim loại nặng trong cơ thể vượt quá mức cho phép. Nếu tình trạng nhiễm độc kim loại nặng kéo dài quá lâu trong cơ thể có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, thải độc kim loại nặng luôn là một vấn đề rất cần thiết.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể bị nhiễm độc kim loại nặng

Nhiễm độc kim loại nặng là tình trạng mà nồng độ kim loại nặng trong cơ thể cao hơn mức bình thường. Trên thực tế có hai loại là nhiễm độc cấp tính và nhiễm độc kinh niên. Nhiễm độc cấp tính là khi cơ thể hấp thụ quá lớn kim loại nặng trong một khoảng thời gian ngắn. Còn nhiễm độc kinh niên là quá trình kim loại ngấm vào cơ thể với một liều lượng nhỏ nhưng trong một thời gian dài. Và khi đến một ngưỡng nào đó, phát triển thành nhiễm độc kim loại nặng

Tay bị biến dạng khi nhiễm độc kim loại nặng
Tay bị biến dạng khi nhiễm độc kim loại nặng

Khi bị nhiễm độc kim loại nặng, tùy vào mỗi người và mức độ cũng như kim loại nặng nào mà có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên những dấu hiệu xuất hiện ban đầu, ở tình trạng nhẹ là khó chịu, buồn nôn, biếng ăn và thường xuyên bị táo bón…Và nếu để lâu, không có biện pháp thải độc kim loại nặng kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm. Bởi kim loại nặng là khởi phát của ung thư và có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, ảnh hưởng đến não. Cuối cùng có thể dẫn đến tử vong.

Khi bị nhiễm độc kim loại nặng, tùy loại kim loại mà mình nhiễm phải, thường có những biểu hiện sau:

Nhiễm độc arsenic: Người bị nhiễm độc arsenic thường thấy buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy và đau bụng. Trên da có thể có các hiện tượng viêm nhiễm, mất màu da, hoặc nổi những mụn nhỏ phát triển bất thường.

Nhiễm độc vàng: người bệnh thường tiêu chảy và đau nơi dạ dày, viêm nhiễm ở nơi vùng da tiếp xúc.

Nhiễm độc chì: người bệnh sẽ hay nôn mửa, táo bón, sụt cân, co giật hoặc hôn mê.

Nhiễm độc kẽm: nôn mửa nhiều, có thể bị chảy máu đường ruột, cơ thể hay run rẩy, giảm mức phản xạ tự nhiên, đôi khi bị tê liệt.

Nhiễm độc đồng: người bệnh thường nôn mửa nhiều, tiêu chảy, đau quặn vùng bụng. Có dấu hiệu viêm nhiễm nơi vùng da tiếp xúc với kim loại, có thể nổi đỏ lên từng vùng và ngứa nhiều.

Những bài thuốc đơn giản giúp thải độc kim loại nặng

Khi cơ thể có những triệu chứng nhiễm độc kim loại nặng, thì hãy thử áp dụng bài thuốc từ dân gian dưới đây. Bạn có thể thu được những kết quả bất ngờ đó.

Uống nước cốt rau muống

Nước cốt rau muống có tác dụng rất lớn đối với giải độc kim loại nặng
Nước cốt rau muống có tác dụng rất lớn đối với thải độc kim loại nặng

Rau muống là loại rau quen thuộc trong vườn nhà và có tính chất nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc mạnh. Điều này giúp chất độc được đào thải nhanh ra khỏi cơ thể, đặc biệt là khi bị ngộ độc thạch tín (Asen). Bạn có thể luộc lấy nước rau muống để uống hàng ngày

Uống nước sắc cây đơn kim

Cây đơn kim còn có tên là đơn buốt, cúc áo, tử tô hoang, tiểu quỷ châm. Đây là cây thảo mọc hoang, thường thấy ở ven đường, bờ ruộng, bãi hoang quanh nhà. Tuy nhiên chúng lại là cây thuốc giải độc cực tốt.

Bạn có thể dùng mỗi ngày 30g cây đơn kim khô sắc uống giúp giải độc mạnh qua gan. Ngoài ra chúng còn có tác dụng kháng viêm, chữa mụn nhọt.

Uống thổ phục linh (củ khúc khắc)

Sử dụng Thổ phục linh để làm nước uống hàng ngày giúp thải độc cơ thể
Sử dụng Thổ phục linh để làm nước uống hàng ngày giúp thải độc cơ thể

Thổ phục linh còn được gọi với nhiều cái tên khác như: khúc khắc, kim cang, dây chắt, dây khum, cậm cù.. Đây là loại cây có thể sắc uống và nấu canh ăn hàng ngày. Chúng cũng là vị thuốc hiệu quả nhất khi hỗ trợ cho cơ thể giải độc những kim loại nặng.

Theo đó, bạn có thể dùng 15-30g/ngày để uống trường mà không phải lo ngại có tác dụng phụ gì bất lợi cho cơ thể. Ngược lại chúng giúp kiện gân, khỏe cơ bắp.

Thổ phục linh khi mới thái có màu trắng, khi khô thì nâu thẫm có nhiều tinh bột ăn thấy ngọt bùi.

Uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loài trong họ linh chi. Những phisacharide có trong nấm lim xanh có tác dụng loại bỏ kim loại nặng ngay từ khi xâm nhập vào đường tiêu hóa, chúng giúp hấp thụ các vật thể nhỏ xíu của kim loại nặng tại thành ruột và tống chúng ra ngoài.

Tuy nhiên biện pháp này tốn kém do giá nấm hiện giờ tương đối cao, chưa nói hàng còn phẩm chất hay không.

Nguy cơ bị nhiễm độc kim loại nặng ở mỗi người là ngang nhau. Chúng ta không thể tránh khỏi sức tàn phá do tác hại của ô nhiễm môi trường gây ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình giải pháp thích hợp nhất để đẩy lùi các độc tố của kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Vì sự sống của ngày hôm nay, hãy luôn giữ cho mình một sức khỏe vàng.

DS Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.