Phương pháp thải độc kim loại nặng toàn thân hiệu quả

Tình trạng nhiễm độc kim loại nặng xảy ra khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Và gây ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống cũng như sự sống của chúng ta. Chính vì vậy, việc thải độc kim loại nặng trong cơ thể là rất cần thiết. Điều đó sẽ giúp bạn cải thiện và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nhiễm độc kim loại nặng có thể xảy đến đối với tất cả mọi người. Bởi ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm nguồn thực phẩm, ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra vô cùng phổ biến. Thông qua việc hít thở, ăn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, và sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ tạo điều kiện cho các kim loại nặng mang độc tố đi vào cơ thể gây tổn hại lớn đến các cơ quan nội tạng, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và bài tiết cũng như hoạt động liên hoàn của cơ thể.

Tùy các bộ phận mà tình trạng nhiễm độc sẽ xảy ra khác nhau vì vậy thải độc toàn thân là việc kết hợp thải độc toàn bộ cơ thể.

Thải độc phổi

Hơn 22.000 người Việt Nam mắc ung thư phổi mỗi năm
Hơn 22.000 người Việt Nam mắc ung thư phổi mỗi năm

Phổi là một trong những cơ quan chịu nhiều tổn thương do việc nhiễm các chất độc hại. Thông qua các hoạt động như hít thở không khí ô nhiễm, hút thuốc, hít phải khói thuốc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phổi bị nhiễm độc nghiêm trọng.

Các dấu hiệu nhận biết bị nhiễm độc phổi có thể kể đến như là da tối màu; thần thái sắc mặt xấu; hay bị táo bón; tâm trạng buồn bã, dễ  xúc động dẫn đến mệt mỏi.

Bạn có thể thải độc phổi bằng những cách sau:

Ăn nhiều táo: Trong táo có chứa chất pectin, đây là một chất chống oxy hóa và là giảm tình trạng viêm phổi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, người thường xuyên ăn táo cũng giúp giảm 33% nguy cơ mắc ung thư phổi so với người ít ăn táo.

Uống nhiều nước là phương pháp hiệu quả trong thải độc phổi
Uống nhiều nước là phương pháp hiệu quả trong thải độc phổi

Uống nhiều nước: Nước có tác dụng rất lớn đối với việc thải độc. Hãy duy trì thói quen uống đủ 2 lít nữa mỗi ngày. Việc đó không chỉ giúp thải độc tố ở phổi và các cơ quan khác mà còn làm cho da trở lên đẹp hơn.

Mộc nhĩ: Trong mộc nhĩ có chứa một thành phần gọi là chất kết dính giống như kẹo cao su. Các chất chứa trong mộc nhĩ đen có thể giúp làm sạch phổi, sạch huyết quản. Mỗi gia đình nên cho món ăn này vào thực đơn trong tuần để tăng cường hiệu quả thanh lọc phổi, loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổi.

Ngoài ra, khi đi ra ngoài bạn nên đeo khẩu trang để hạn chế việc bụi bẩn chui vào phế quản. Và đặc biệt không nên hút thuốc. Bởi vì 80% người ung thư phổi có liên quan đến thuốc lá.

Thải độc thận

Thận có sỏi ở người
Thận có sỏi ở người

Thận được coi là nhà máy xử lý nước thải. Chức năng chính của thận là điều chỉnh nội tiết và bài tiết, thực hiện lọc máu và các thành phần thủy phân.

Khi thận gặp trục, hệ thống xử lý chất thải bị tắc nghẽn, ngưng trệ. Làm các chất độc hại bị tích tụ lại trong cơ thể. Lâu dần hình thành sỏi thận.

Các dấu hiệu nhận biết cơ thể bị nhiễm độc thận như phù nề, cơ thể bị tích nước; hàm dưới mọc nhiều mụn; cơ thể dễ dàng mệt mỏi; buồn nôn và ói mửa. Đối với phụ nữ có thể kinh nguyệt bị ít, trong thời gian ngắn và máu thường có màu thẫm.

Khi có dấu hiệu bị nhiễm độc phổi, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Ăn ít muối là ngăn ngừa nguy cơ thận nhiễm độc
Ăn ít muối là giảm nguy cơ thận nhiễm độc

Uống nhiều nước: Vâng, nước chính là thần dược trong việc thải độc cơ thể. Nước giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất trong thận. Từ đó giúp thận có điều kiện đưa các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Các bạn nên uống một cốc nước ấm vào mỗi sáng ngủ dậy hoặc khi bụng bị rỗng.

Đừng bao giờ nhịn tiểu: Nhin tiểu chính là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận nhanh nhất. Bởi vì, các chất độc hại có rất nhiều trong nước tiểu. Nếu không được kịp thời thải ra đúng lúc thì các độc tố này sẽ bị tái hấp thụ vào máu gây ảnh hưởng cho sức khỏe nói chung.

Ăn ít muối: Khoảng 95% muối trong ăn uống đều phải nhờ thận xử lý. Ăn nhiều muối làm tăng nồng độ các chất độc hại trong thận và khiến thận làm việc quá sức.

Nguy cơ bị nhiễm độc kim loại nặng ở mỗi người là ngang nhau. Chúng ta không thể tránh khỏi sức tàn phá do tác hại của ô nhiễm môi trường gây ra. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình giải pháp thích hợp nhất để đẩy lùi các độc tố của kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Vì sự sống của ngày hôm nay, hãy luôn giữ cho mình một sức khỏe vàng.

(Còn nữa)

DS Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.