Tại sao bạn nên thải độc cơ thể trước tuổi ba mươi?

Khi con người bắt đầu bước vào  tuổi 30 đó cũng là giai đoạn đầu của tiền thoái hóa. Ở tuổi ba mươi các cơ chế thải độc tự nhiên của cơ thể giảm đi. Trong khi các gốc tự do và các gốc độc tố lại không ngừng tăng nhanh. Nếu không thải độc kịp thời đó rất có thể là nguyên nhân khởi phát dẫn đến ung thư.

Những lý do bạn nên thải độc trước tuổi 30

Tuổi 30 là thời khắc chuyển giao ngầm giữa các bộ phận trong cơ thể. Chúng ta đang từ những thanh niên tuổi 29 dần dần các cơ quan bước sang một giai đoạn khác, gọi là giai đoạn tiền thoái hóa. Ở giai đoạn này, hàng loạt các yếu tố thải độc trong cơ thể cũng bắt đầu thoái hóa. Trong đó phải kể đến các chất chống oxy hóa như glutathione và cả nghìn loại enzyme bên trong cơ thể.

Chất đầu tiên cần được nhắc đến là glutathione. Nó được ví như thuyền trưởng trong thải độc tế bào.  Glutathione là tripeptide nội sinh dự trữ các chất chống oxy hóa, có mặt trong gan và tế bào. Sau tuổi 30, khả năng sản sinh glutathione của cơ thể suy giảm 10% qua mỗi năm. Việc thiếu glutathione sẽ giảm đáng kể khả năng thải độc và sửa chữa AND, giảm lượng oxy và dinh dưỡng cho tế bào, cuối cùng gây chết hoặc đột biến tế bào.

Cấu tạo glutathione
Cấu tạo glutathione

Đối với các loại enzym cũng như vậy. Trong cuốn sách Nhân tố Enzyme (The Enzyme Factor), tác giả người Nhật Hiromi Shinya cho biết, có hơn 5.000 loại enzym trong cơ thể. Chúng là nhân tố giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung và sống lâu. Một bộ phận lớn các enzym có nhiệm vụ thải độc. Khi đi vào cơ thể, các độc tố bị enzyme vô hiệu hóa, trở thành chất ít độc hơn và đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, lối sống không lành mạnh như ăn nhiều thịt, thực phẩm thiếu an toàn, hút thuốc lá, uống rượu bia, nước ngọt… khiến enzyme suy yếu, bệnh tật và lão hóa sớm ghé thăm cơ thể.

Trước sự suy giảm của các bộ phận đóng vai trò thải độc thì lượng chất độc hấp thu vào cơ thể ngày càng tăng lên. Theo thống kê, trung bình mỗi ngày cơ thể tiếp xúc với hàng nghìn các chất độc hại từ môi trường, khói bụi và thực phẩm. Việc sử dụng thuốc lá, cà phê và các chất kích thích cũng góp phần làm lượng độc tố dày thêm trong mỗi tế bào. Khi lượng độc tố ấy vượt quá khả năng cho phép, sẽ là nguyên nhân tiền để khởi phát các căn bệnh ung thư.

Trước tuổi 30, hãy yêu thương cơ thể nhiều hơn

Tránh xa rượu bia và các chất kích thích cũng là cách giúp bảo vệ cơ thể bạn
Tránh xa rượu bia và các chất kích thích cũng là cách giúp bảo vệ cơ thể bạn

Đó là một lời khuyên cũng như lời nhắc nhở đối với lối sống của đa số chúng ta hiện giờ.

Hãy yêu thương cơ thể mình nhiều hơn bằng cách hạn chế lượng chất độc từ bên ngoài đưa vào cơ thể như tránh dùng các chất kích thích, ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Luôn tạo cho mình một môi trường thật tốt nói không với thực phẩm bẩn và tránh lạm dụng các vật dụng bị cảnh cáo có lượng độc tố cao như các loại son môi, mỹ phẩm.

Ngoài ra chúng ta cũng nên cân nhắc tới các biện pháp bổ sung khoáng chất để kích thích tái phục hồi các bộ phận giữ chức năng thải độc trong cơ thể. Không cách thải độc nào tốt hơn bằng việc sử dụng những nguồn năng lượng nội sinh trong cơ thể.

Tuy nhiên, để làm thật tốt những điều đó, tất cả chúng ta cần lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn. Để kịp thời nhận ra những dấu hiệu bất ổn từ cơ thể mình và đưa ra được phương pháp khắc phục tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

DS Huệ Đức

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.